• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chapter 1: Tôi có thể nhìn thấy Biến Dạng

Độ dài 1,749 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-01-23 21:45:05

Tôi có thể nhìn thấy những sự Biến Dạng, và chúng có thể xảy đến với bất kì ai. Tôi không biết ai đã gọi những hiện tượng kì lạ này là “Biến dạng”, nhưng vào một lúc nào đó mọi người đều gọi chúng như vậy. Không ai biết nó hoạt động như thế nào, nhưng những kinh nghiệm đã chỉ ra rằng những hiện tượng này là biểu lộ của những ham muốn cảm xúc mạnh mẽ và bùng nổ của những cơn sóng cảm xúc.

‘The Pianist (Nghệ sĩ Piano)’, kẻ hoặc thứ gì đó đã tàn phá quận 9, được biết như là một trong những Biến Dạng nổi tiếng nhất. Không ai nhận thức được về những trường hợp Biến Dạng nhỏ hơn đang diễn ra khắp Thành Phố ngay cả bây giờ. Một người nào đó biến thành cá và người nào đó biến thành thứ gì đó mà một con mắt được tô bởi màu trời là hai ví dụ tiêu biểu.

Đối với tôi, Biến Dạng thể hiện dưới dạng méo mó thị giác theo đúng nghĩa đen. Dù tôi có thể nhìn thấy được chúng, chúng không phải là thứ có thể chạm vào được; trong trường hợp của người dần dần biến thành cá, tôi có thể nhìn thấy những chiếc vảy mọc ra từ người họ, nhưng nếu tôi chạm vào thì thứ duy nhất tôi cảm thấy là cảm giác mềm mại của da người. Nghe tất cả điều này, có người có thể nghĩ rằng Biến Dạng chỉ đơn giản là ảo ảnh. Ừ thì, nếu thế thì có thể nghĩ rằng tôi đơn giản chỉ bị hoang tưởng và đang bị ảo giác. Thế nhưng, tôi nhận công việc này chỉ vì nó không phải như vậy.

Tôi đang đuổi Biến Dạng. Nó dấu kín nhưng nó cũng rõ ràng, và nó tiến triển một cách từ từ. Ví dụ, người cá mà tôi đã đề cập trước đó, người được mệnh danh là 'Merfolk’, trải qua những thay đổi dần dần như mắt lồi ra, vây cá xuất hiện và vảy dần mọc ra từ da. Khi mà phần trên cơ thể của họ gần như hoàn toàn biến thành hình dạng của một con cá, sự thay đổi về thể vật lí xuất hiện chỉ trong một khoảng khắc. Chỉ khi đó những người khác mới có thể nhìn thấy thứ gì đã trở thành của 'Merfolk', và thực sự cảm nhận được những đặt điểm cá xuất hiện trên cơ thể họ.

'Merfolk' (Trường hợp #5) ban đầu là một người dân làng chài của Quận 19, người thường xuyên bị ngược đãi. Dường như họ dành phần lớn thời gian để nhìn chằm chằm vào hồ nước lớn, khao khát thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Kết luận của tôi là họ mong muốn được giải thoát khỏi nỗi thống khổ và coi cái hồ như là một lối thoát, và khao khát mạnh mẽ với nước đó cuối cùng đã biến họ thành 'Merfolk’. Tất nhiên, còn nhiều yếu tố phức tạp khác tác động vào, nhưng tôi sẽ lược bỏ chi tiết vì Merfolk không phải là chủ đề chính trong câu chuyện của tôi.

Công việc của tôi là tìm kiếm Biến Dạng và ngăn chặn chúng. Trên thực tế, sự tiến triển của biến dạng khác nhau đối với mỗi người. Kể cả khi tôi có được khả năng nhìn thấy những dấu hiệu về Biến Dạng bằng mắt của mình, tôi không thể nhìn thấy một người nào mà không bị biến dạng theo cách này hay cách khác.

Một lần nữa, tôi không có những hiểu biết sâu về hiện tượng này. Tôi chỉ bắt đầu nhìn thấy nó vào một ngày và có thể nhận thấy nó sớm hơn những người khác. Vì tôi có thể nhìn thấy trước các dấu hiệu, nên tôi sẽ cố gắng hết sức để cảnh báo mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi nó xuất hiện. Đó là công việc của tôi.

Tôi được thuê bởi một công ty đã mất một số nhân viên của mình vì cái gọi là 'Sự cố Thăng thiên', và tìm kiếm những nhân viên có đôi mắt tràn ngập màu sắc của bầu trời. Công ty khuyên họ nên đeo kính râm. Ý tưởng về việc cho nhân viên đeo kính râm để họ không thể nhìn thấy khung cảnh của bầu trời trong mắt họ thật kỳ lạ, nó khiến tôi cười thầm. Bầu trời không còn trong xanh đối với họ không có nhiều tác động tích cực đến cuộc sống nhàm chán của họ nữa, nhưng ít nhất họ không bốc hơi nữa.

Thay vào đó, những người từng nhìn lên bầu trời bắt đầu nhìn xuống. Có lẽ họ vẫn muốn đến gần bầu trời hơn bằng cách leo lên sân thượng, hoặc có thể họ chỉ là một trong số nhiều người chọn cách nhảy lầu tự tử. Thành Phố không quá quan tâm đến những gì xảy ra sau khi vụ việc được giải quyết. Tất cả những gì họ cần biết là liệu những cái chết đó có dễ hiểu hay không. Tôi không phải là người làm từ thiện, vì vậy tôi cũng không bận tâm đến việc điều tra các trường hợp Biến Dạng mà tôi không được yêu cầu điều tra.

Trường hợp #13 - 'Người bóng bay'

Vụ này hơi… bùng nổ. Tôi đặt tên cho trường hợp này là 'Người bóng bay' bởi vì đầu của mọi người phồng lên theo nghĩa đen giống như những quả bóng bay cho đến khi chúng nổ tung. Những vụ nổ này sẽ bao phủ mọi thứ trong bán kính 10m bằng máu và thổi bay mọi người trong phạm vi của nó. Một công ty trong O Corp's Nest cuối cùng đã nhờ đến sự giúp đỡ của tôi sau khi phải chịu đựng năm trường hợp của những 'Người bóng bay' đó. Sau khi điều tra, tôi phát hiện ra rằng tất cả những lần xuất hiện của Biến Dạng này đều có một điểm chung: họ đều làm việc trong ngành dịch vụ.

Để giải thích một Biến Dạng, cần kết hợp nhiều bằng chứng. Quá trình này bao gồm bốn bước: nguyên nhân, giải thích, hiểu rõ và thừa nhận. Trước tiên, hãy điều tra các nguyên nhân có thể gây ra Biến Dạng và xây dựng một lời giải thích rõ ràng về những liên kết thông thường một cách thuyết phục. Sau đó, làm cho đối tượng hiểu lý do tại sao họ lại trải qua Biến Dạng khiến học hiểu được họ sẽ biến dạng cứ tiếp tục như vậy. Nếu tất cả các bước này thành công, ca coi như đóng lại. Hiện tượng Biến dạng được coi là "đã giải quyết" nếu đối tượng trở lại hình dạng giống người đối với tôi.

Những người trở thành 'Người bóng bay' từng làm việc trong các lĩnh vực căng thẳng về cảm xúc như người vận chuyển giao hàng, y tá và nhân viên tổng đài. Riêng nhân viên tổng đài có bán kính nổ lớn nhất, trung bình là 16m. Một số cuộc điều tra tiết lộ rằng một công ty khác đã ký hợp đồng phụ tất cả các cuộc gọi dịch vụ khách hàng cho một trung tâm cuộc gọi. Công việc của nhân viên là ghi lại các yêu cầu của khách hàng và gửi những hồ sơ đó đến công ty đó. Vấn đề nằm ở quá trình này. Nhân viên tổng đài không có kiến thức chuyên môn về các chủ đề của những lời phàn nàn đó, nhưng họ phải chịu đựng hàng đống lời lăng mạ từ khách hàng của mình, dù cho đã kích họ là vô nghĩa. Những nhân viên bị đối xử như những thùng rác cảm xúc, phải nghe đủ loại ngôn ngữ lăng mạ và thậm chí là những lời đe dọa từ khách hàng.

Nhân viên phục vụ buộc phải nở nụ cười và giọng nói vui vẻ trong khi trở thành bao đấm cho người khác, không có cách nào để trút bỏ nỗi đau của chính họ. Căng thẳng như vậy sẽ tự nhiên tích lũy theo thời gian. Điều này dẫn đến việc đầu họ phồng lên như quả bóng bay, trong khi họ vẫn giữ vẻ ngoài thanh thản. Cuối cùng, họ sẽ bùng nổ khi căng thẳng của họ đạt đến đỉnh điểm. Từ lúc này, công việc của tôi rất đơn giản. Tôi lập một danh sách những nhân viên có cái đầu bị thổi phồng đối với tôi và gửi danh sách đó đến công ty. Những nhân viên đó sau đó bị sa thải. Công ty không buồn đầu tư thời gian hay công sức vào việc làm xẹp đầu họ lại; công việc của tôi thường kết thúc trước khi tôi có thể bước vào giai đoạn “hiểu” và “thừa nhận”.

Chỉ đơn giản giải thích Biến dạng không giải quyết được vấn đề căn bản. Sự căng thẳng của họ chắc chắn sẽ bùng nổ theo cách này hay cách khác, tuy nhiên, những vấn đề như vậy không khiến khách hàng của tôi quan tâm nhiều. Tất cả những gì họ quan tâm là duy trì hiện trạng bất thường này và trốn tránh trách nhiệm, chứ không phải nguyên nhân đằng sau nó. Tôi cho rằng điều tương tự cũng có thể nói về tôi. Tôi không thể không nghĩ rằng tất cả chúng ta đang bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Tôi tin rằng nếu tôi cứ tiếp tục theo đuổi Biến dạng, thì sau khoảng thời gian mọi thứ rồi sẽ biến dạng trước mắt tôi.

Ngay bây giờ tôi đang nhìn mình trước gương. Trong mắt tôi, tôi là người duy nhất không bị biến dạng. Trong một thế giới đầy rẫy những con người biến dạng, liệu người không thay đổi có phải là người “bị bóp méo”? Khi tôi nhìn vào những con người biến dạng, những con đường biến dạng và Thành Phố biến dạng này, tôi nghĩ rằng có lẽ cả thế giới đang bị biến dạng. Tôi không thể hiểu điều gì sẽ xảy ra khi sự biến dạng của thế giới này tiếp tục và đạt đến điểm tới hạn.

Cho đến lúc đó, tôi là Thám tử Biến Dạng.

u11697-403e1bf7-fb87-457c-8f7d-8cd00fde839b.jpg

Bình luận (0)Facebook