• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 05

Độ dài 1,265 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-11-19 20:36:48

Tôi liền nhận ra rằng còn 5 phút nữa là hết giờ nghỉ trưa. Tôi phải quay về văn phòng đúng giờ. May là văn hóa công ty khá là tự do, nên ra ngoài một lát cũng chả việc gì. Tôi liền nhắn với đồng nghiệp rằng: “Tôi phải làm vài việc vặt mất tiêu rồi.”

“Xin lỗi nha. GIờ thì ổn rồi đó.”

“Xin lỗi vì đã làm phiền anh ngay lúc đang làm việc như này…”

“Không sao đâu. Đừng có lo hen.”

Dù sao thì giờ về làm việc cũng lo lắm chứ. Làm sao mà nói thế được. Tôi đành bảo cô nàng theo cách thiếu tự nhiên nhất có thể sao cho không khiến cô thấy khó chịu.

Giờ thì, mấy cháu biết đó. Vào thẳng vấn đề kiếm thông tin nhé. Từ hôm qua tới giờ chuỵện đã xảy ra như này. Cảm giác như dù ở nhà nhưng vẫn phải làm việc ấy. Thặc là mệt mỏi.

Momo-chan nói rằng cô muốn từ bỏ sự nghiệp làm thần tượng. Để mà nói thì, đó là lý do cô lại nói về vụ có tình cảm gì đó đấy. Và còn kéo một thằng dân thường tôi đây vào chuyện này nữa chứ. Vẫn điềm nhiên suy ngẫm thì đúng là phiền toái thật. Nhưng tôi biết rằng phàn nàn về những chuyện đã xảy ra sẽ chẳng giúp ích gì được.

Tự dưng trong đầu tôi lại nảy lên một chuyện.

“Sao cô muốn bỏ nghề vậy?”

Ừ. Nếu ngay từ đầu cô nàng không nghĩ vậy thì chuyện này sẽ không xảy ra đâu. Và trong mắt người hâm mộ, cơ hội được tỏa sáng sẽ ngày càng tăng. Người ta nói đấy là tiếp xúc với phương tiện truyền thông đó.

Có những lúc cô ấy được chọn để tham gia vào các bộ phim truyền hình hay điện ảnh, và theo tôi, cô ấy dường như đang dần dần thăng tiến. Rõ ràng là ý định thực sự rất khác nhau.

“Tôi mệt mỏi lắm…”

“Ý là cô bận hả?”

Cô lắc đầu tận 4 lần liền.

“Là lời bàn tán quanh tôi á. Tôi rất sợ mấy phản ứng đó, mà còn chả thể ngủ được vài ngày nữa chứ.”

Thốn đấy. Đây chính xác là những chuyện bọn tôi đã trao đổi với nhau.:SNS, là nơi tập hợp những kẻ vô danh với những lời nói sắc nhọn.

Dĩ nhiên không phải đứa nào trong số đó cũng như thế. Vẫn còn những người thực sự yêu bản thân mình mà. Nhưng, những kẻ được nhiều người nhớ đến về  "lượt không thích của một người" hơn là "lượt thích của 99 người" ấy như là người bí ẩn vậy.

Không ai muốn bị ghét. Ở đâu đó trong con tim nhỏ bé này luôn khao khát được người đời công nhận. Nếu muốn được công nhận thì cũng tốt thôi. Tuy vậy, vẫn có vài người cố gắng bảo vệ giá trị tồn tại của bản thân bằng cách coi thường người khác. Tôi không lướt SNS vì lợi ích cả. Thật đáng tiếc khi phải nói như thế, nhưng đó là nơi rất chi là vô luật pháp.

“Như kiểu…tìm cái tôi à?”

Cô liền tgật đầu. Thật không như mong đợi tí gì cả.

Nhưng điều này chứng tỏ Momo-chan không hợp với SNS. Đây là thế giới nơi không chỉ dành cho người hâm mộ thôi đâu. Thần tượng và người nổi tiếng chỉ là đối tượng được nói những gì mình muốn thôi. Nếu không giàu mà còn đòi xem nhẹ chuyện đấy thì sẽ khó khăn lắm.

Thế giới này sống khó quá.

“Tôi càng nổi tiếng thì càng cảm thấy như sắp đánh mất chính mình vậy á.”

“Ừm, văn phòng không chăm sóc gì à? Tôi nghĩ là đặc biệt vào những ngày này đấy.”

“Văn phòng chỗ tôi lâu đời lắm rồi. Làm gì có thứ nào như thế.”

Cô nàng nở nụ cười cay đắng nói vậy.

Nhưng đấy mới là vấn đề lớn.Tài năng được bộc lộ trước công chúng, và họ được bảo phải làm gì và nói gì. Gánh nặng tinh thần nặng nề đến nỗi người bình thường không thể hiểu được. Như trường hợp này, ngay cả cuộc sống riêng tư của họ cũng bị theo dõi đây.

Như việc ta nói rằng "Tôi tự nguyện dấn thân vào con đường này đó." Nhưng điều đó không cho chúng tôi quyền đánh đập họ tùy thích. Quá nhiều người hiểu lầm chuyện này.

Quay về chuyện lúc nãy nào. Chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều mà ngay cả những công ty nhỏ nhất cũng đang thực hiện. Chăm sóc tinh thần  có khó gì. Tôi không cần phải nói cho mấy cha biết  người bệnh đang ở đâu đâu.

"Bối cảnh lúc đấy, tài khoản Cheerleader rất đáng khích lệ à nha."

"Ồ, tài khoản của tôi á......?"

"Đúng rồi á."

Ui chùi ui, dễ thương quá đi mất Thấy cô ấy gật đầu lia lịa, tôi cũng thấy ngượng theo này.

Chắc chắn là nếu chúng tôi được kết nối thông qua một tài khoản cũ, cô ấy hẳn đã thấy những gì tôi nói rồi. Tôi ngay lập tức thấy lo lắng rằng mình đã nói gì khó nghe, nhưng đảm bảo với cô ấy rằng xét về cảm xúc hiện giờ thì sẽ ổn thôi.

"Cảm ơn vì anh đã ủng hộ tôi suốt bao năm qua nha."

Nghe như thể là lời tuyên bố kết thúc vậy.

Như thể cô ấy đang nói với tôi rằng từ giờ trở đi tôi không cần phải lo cho cô  nữa. Ôi con tim đau nhói. Suýt nữa thì nóii: “Đừng nói vậy chứ.”, nhưng sau khi nghe chuyện của cô nàng, tôi thấy mình không thể dễ ràng thốt lên như vậy

"--Tôi nghĩ là nếu bỏ nghề thì sẽ ổn đó"

Nên là, tôi sẽ coi những lời của Momo-chan là những lời đáng giá vậy. Nhưng  mà tôi có  hơi hiểu cảm giác của cô  một chút rồi. Trong cái xã hội căng thẳng này, ngành công nghiệp giải trí và thế giới chúng ta đang sống là như nhau. Sống mà lòng mình thắt lại thì khổ lắm.

"Vậy ra anh không cản tôi hả.........?"

"Ừm, cũng đúng, dù  thật sự không muốn cô nghỉ việc tí nài. Nhưng nếu quá khó khăn, thì không có lý do gì để tiếp tục nữa, trong công ty cũng vậy đấy."

Đã 10 năm kể từ khi tôi vào công ty với tư cách là một sinh viên mới ra trường. Nhìn chung thì, lũ bạn tôi nhiều thằng đã đi đổi việc rồi. Cái gì hợp hay không hợp là thứ rất quan trọng. Theo nghĩa đó, tôi thật may mắn khi có thể làm việc cho một công ty tận 10 năm trời đấy. Khó lắm đâu nhờ.

Momo-chan nhỏ tuổi hơn tôi. Cô ấy có thể làm lại cuộc đời bao nhiêu tùy thích. Xuất thân từ một thần tượng tương đối nổi tiếng là một tài năng mà mình không thể tìm thấy ngay cả khi có kiếm đi nhữa.

Tôi tự hỏi những người hâm mộ khác sẽ nói gì.

Liệu họ có làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn cô ấy lại không? Hay họ sẽ cố gắng thuyết phục cô  bằng đủ mọi cách? Nhưng tôi không nghĩ việc người hâm mộ đi xa đến thế là đúng đắn đâu.

Tôi không có đủ quyết tâm để quyết định cô ấy nên sống một cuộc sống như nào. Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu bị lôi vào chuyện này.

"Giờ cô sẽ làm gì đây?"

Bình luận (0)Facebook