• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 03 - Có phải là kiểu mẫu thường khi bị ăn hành trong Dungeon không nhỉ?

Độ dài 1,406 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-29 10:42:21

Một tháng đã trôi qua kể từ khi Tetsuya và những người khác được triệu hồi đến thế giời mới, nơi được gọi là 《Asura》. Và trong lúc ấy, các anh hùng trừ Tetsuya, đã luôn cố để thành Hiệp sĩ Đền Thánh hoặc Pháp Sư Điện Thần (cái sau là chỉ những người chuyên về Ma Pháp hơn là cái trước). Trong thế giới đầy ma thuật này, In this world of magic, witchcraft and black magic does not exist.

(Lý do mà Chúa không tạo ra mấy cái ma thuật này trong thế giới này là vì 「Phép thuật là thứ gì đó nó kì diệu! Hơn nữa, giữa Hắc thuật với các trò Phù phép, thì còn phải chọn nữa à? Với lại, nó cũng lằng nhằng khi nó có nhiều nhánh quá?」 hay gì đó tương tụ.)

Trong khi đó, Tetsuya đang đọc một cuốn sách ở thư viện đế quốc. Nó là một quyển sách ma thuật được để ở mục cấm. Cậu ta thường dành ra 10 tiếng một ngày trong thư viện để xem qua loạt sách với đống chữ đấy mà cậu cuối cùng cũng đọc được hết sạch. Và cái tên hay ghen Sato được dùng làm bia thử đống ma pháp ấy (LOL). Cùng lúc vậy, Tetsuya gần đây bị lườm bởi ánh nhìn đầy sát khí từ Hoshina mỗi khi cậu nói chuyện với Mana. Điều mà Hoshina không biết là Tetsuya biết thừa cái cách hắn nhìn cậu. Cậu biết là Hoshina luôn muốn làm khó dễ cho cậu bất cứ lúc nào hắn có thể.

Và cả ngày hôm nay nữa............

(Yuzuha)「À, Kanzaki-Kun. Cậu lại đến thư viện hôm nay à?」

(Tetsuya)「Thì cũng không có gì khác để tớ làm mà phải không?」

(Mana)「Vậy làm một trận đấu tập không, Tetsuya?」

(Tetsuya)「Thứ lỗi cho em Mana-senpai. Nếu là khi còn ở Trái Đất, thì được thôi nhưng với chỉ số em bây giờ, thì không thể.」

(Mana)「Vậy thì sao chứ? Khi bọn mình ở Trái Đất, Tetsuya luôn là người chơi xấu đúng không? Cứ khi nào em dùng  Shukuchi, em luôn thắng chị. 」

(Tetsuya)「Nhưng ở đây, em chắc chắn sẽ chết trước ông già của em mất... mà, đấy là câu mà em bắt buộc phải nói ít nhất một lần sau khi trải qua cái khóa huấn luyện địa ngục đấy.」

(Yuki)「Tetsuya, nó khó vậy ư?」

(Tetsuya)「Yukihime-senpai, khó là từ đánh giá thấp nó đấy. Bị ném vào ngọn núi nơi những con gấu gầm gừ đi lại mà chỉ có một thanh kiếm gỗ và lượng thức ăn vừa đủ, liệu chị có làm thế với một đứa trẻ lớp ba?」

(Yuki)「Chắc chắn không.」

(Yuzuha)「Nhưng chẳng phải là Kanzaki-kun đã hạ được một con gấu mà?」

(Tetsuya)「Em xoay xở được bằng cách nào đó thôi」

(Yuzuha)「Nếu tớ như không nhầm, cậu dùng Shukuchi để hạ nó đúng không?」

(Tetsuya)「Phải nhưng... lúc đó tớ đã hoảng sợ. Mặc dù thành công, nhưng tớ lúc đó chưa làm chủ được nó và trước khi tớ biết thì tay tớ bị kẹt dưới thân con gấu」

(Mana)「Bình thường thôi khi mà em không dùng các cheats.」

(Hoshina)「Kanzaki, mày! Tránh ra khỏi Yuzuha (của tao) và người khác nữa! Bọn họ (gái của tao) khá bận, chứ không như tên 『vô dụng』 nhà mày. Khi mà một thằng làm biếng mặc dù nó là một thằng 『vô dụng』và không thèm tham gia vào cuộc tập huấn ở kia, thì những người khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mana, Yuki, và Yuzuha; làm ơn đường nói chuyện với tên 『vô dụng』đó  và lại đây đi.」

Trong khi Tetsuya đang nói chuyện với Mana và các bạn, Hoshina tự dưng chen vào cuộc nói chuyện. Điều xảy ra sau đó là những lời trách mắng của bộ ba nữ thần.

(Mana)「Em không có gì tốt hơn để làm à?」

(Yuzuha)「Hoshina, cậu có thể rời đi đâu đó được không? Không khí đang trở nên tốc xịch đó.」((//trans: :v ô nhiễm))

(Yuki)「Đúng vậy, giống như Mana và Yuzuha đã nói. Và còn...」

(Bộ ba nữ thần)「「「Đừng gọi chúng tôi bằng tên (Xin đấy)!」」」 ((//trans: bình thường chỉ những người thân thích mới gọi bằng tên, còn không là bằng họ))

(Mana)「Tetsuya không có vô dụng một tẹo nào.」

(Yuzuha)「Đúng vậy và Kanzaki-kun chỉ là đang bị phong ấn thôi.」

(Yuki)「Và cũng không tỏ ra quá thân thiết, không như Anh hùng Hoshina nào đó.」

(Mana)「Chị không tán tán thành việc em tránh mặt bọn chị đâu.」

(Yuki)「Không như tên Anh hùng Hoshina nào đó... Grrrrr」

(Bộ ba nữ thần)「「「Và cậu ấy không tự phụ!」」」

Họ đưa ra câu trả lời khá gay gắt tới Hoshina (Kouki). Trong khi Tetsuya không để tâm, thì ánh Hoshina lại mang hàm ý khác.

(Mana)「Kanzaki, đi thôi.」

(Yuki)「Phải rồi, chúng ta đi thôi?」

(Yuzuha)「Ừm, đi thôi.」

Và như vậy, Tetsuya bị lôi đi bởi những cánh tay còn Hoshina bị nhìn khinh bỉ. (LOL)

Mày dám cướp đi Yuzuha của tao. Sao mà một thằng vô dụng như mày lại được nói chuyện với những người như họ được? Mày không có quyền gọi tên họ với cái vị trí thấp hèn vô dụng của mày. Tại sao mày lại đi với họ? Người duy nhất xứng đáng được đứng cạnh họ là tao! Đúng, Mana, Yuki và Yuzuha. Tao hiểu rồi! Các cậu bị tẩy não bởi thằng khuyết tật và bị bắt ép theo nó. Không sao. Tớ sẽ loại trừ thằng vô dụng đó.

.

.

Giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết giết chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi chết đi tao sẽ giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày giết mày)

◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇◇

Một tuần sau, Tetsuya, anh hùng của chúng ta đến một Dungeon. Đây là để cậu có thể tập một số kĩ năng chiến đấu. Cái mà cậu ta đang ở trong được gọi là『Abyss's fool』. Nó dành cho tân binh và đâu đó bên trong là một thung lũng sâu rộng.

(Sato)「Oraa!」

(Hiệp sĩ trưởng)「Tốt! Giờ lui về! 」

Sato đưa cây búa cầm hai tay của hắn xuống và đập tan một con Slime. Tiếp đó, Hiệp sĩ trưởng ra lệnh tập hợp.

Cùng lúc, Tetsuya đang tiếp cận lối đi dẫn tới phòng 25 của boss. ((//Trans: Trùm))

Khi đi được một lúc, cậu tới một khu đất trống. Nối tiếp là một khu vực sâu có cây cầu đá bắc ngang qua. Hiệp sĩ trưởng ra lệnh cho đội nghỉ ngơi ở đây nhưng vẫn cho họ tập luyện các động tác chém.

Tetsuya ngó xuống vực. Khi cậu đang làm vậy, có hai người đang tới gần cậu... Là Kouki và Sato. Điều họ không biết là, có bốn người đã để ý tới họ... đó là bộ ba nữ thần và Hiệp sĩ trưởng.

Và hai người bỗng nhiên......

(Sato)「《Đạn chấn》」

(Hoshina)「《Phong kiếm kỹ - Phong Trảm》」

Hai người bắn Tetsuya người mà đang nhìn ra xa bên vách núi. Bị đánh bất ngờ, Tetsuya bị đẩy  ngã và rơi xuống.

Bốn người chứng kiến việc còn không kịp phản ứng.

Đây là hầm ngục mang tên 『Abyss's Fool』.Lý do nó được đặt tên vậy là vì vực thẳm này. Không ai biết có gì nằm dưới vực đó, hay nếu như nó thậm chí có đáy hay không. Và cũng không ai hay chuyện gì xảy ra với những tên ngu ngốc rơi xuống đấy.

Và rồi, nhân loại mất đi lá bài tẩy lớn nhất chống lại Ma Vương.

===========END CHAP 3============

HẾT CHAP 3, và mình cũng chính thức thông báo là mình drop bộ này. Dịch chap này được một thời gian rồi nhưng chưa edit lại thôi, nhưng mình sau khi  xem xét lại thì thấy không ưa bộ này lắm. Và cũng vì sắp định thầu một bộ khác, nên cũng không ham bộ này nữa. Nay đăng chap cuối cho các bạn biết thôi chứ không để ý lắm chap này nữa. Cám ơn.

_wncollector_

Đoạn sau là đánh giá của Translator về truyện, có thể có Spoil, xin cân nhắc trước khi đọc.

Truyện khá ổn ban đầu, nhân vật khá hay ho, một người tự chịu khổ mặc dù có ngoại hình, khả năng lẫn trí tuệ vậy mà vẫn có người ghen chỉ vì ba người khác. Tuy nhiên càng dịch thì thấy tác giả không trau chuốt câu thoại, nội dung càng ngày càng gượng ép, đi vào khuôn mẫu và chỉ chăm chăm hướng tới phần hay, kích thích của chuyện. Buff cho nvc quá nhiều. Thiết nghĩ bộ này đọc qua cho có chứ không có tính kịch tính lắm. Hết.

Bình luận (0)Facebook