Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta
Sekimura ImuyaYamashita Nanao
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 06 - Lo ngại về quốc gia láng giềng

Độ dài 2,054 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-29 07:37:29

Tất cả chỗ lúa mì vàng óng cùng lúa mạch đen cũng đã được thu hoạch xong, mùa đông lặng lẽ lại chuẩn bị thế chỗ cho mùa thu ở lãnh địa Kalida. Khóa huấn luyện ba tháng của tôi cũng sắp kết thúc, và tôi cũng nôn ít hơn nhiều so với trước kia. Mỗi ngày, tôi sẽ phải đi xung quanh với một cái cuốc cày mà cao hơn nhiều so với tôi, nó thậm chí còn quá lớn để tôi có thể tự xoay chuyển. Đó là một loại hình luyện tập kì lạ nhằm tăng cường thể chất và sức chịu đựng của tôi.

Nó xảy ra vào một ngày ngay trước khi tôi trở về dinh thự từ quân đội. Trong văn phòng của lãnh chúa ở dinh thự đồi Golden mà tôi không được phép vào cho đến khi hoàn thành khóa đào tạo của mình, hiện tại tôi đang được nhận một khoá học riêng từ Bá Tước Terejia về tình hình quốc gia trước bốn cái bản đồ lục địa.

Bá Tước Terejia đã cải cách luật pháp của nơi này khá nhiều, và cụ thể là ông đã tự mình viết hết tất cả những luật liên quan đến quân đội. Trước khi ông ấy đến, chúng tôi gần như không có nổi một đội quân chính quy. Đó là vì trong đoàn tùy tùng của cha tôi, chỉ cần khoảng mười người có vũ khí, là đủ để ông ta vênh váo đi khắp nơi rồi.

Xét cho cùng, nó đã là quy định rằng tất cả quý tộc ở Arxia đều phải có lực lượng cho riêng mình. Tất nhiên, về cơ bản là không có quốc gia nào muốn xâm lược chúng tôi, quốc gia lớn nhất trong lục địa, và nội bộ chúng tôi cũng khá hòa bình ngay từ lúc vương quốc được thành lập, nên nhiều quân đội của các lãnh chúa thực chất chỉ tồn tại bằng vài cái tên. Không có gì cường điệu khi nói rằng những người duy nhất có quân đội thực thụ chỉ có những bá tước đóng quân tại các vùng biên giới.

Trong thời kì trước đây của Vương quốc Arxia, hay từng được gọi là Thánh quốc Ar Xia, chúng tôi đã bỏ hết các chính sách xâm lược quân sự với các quốc gia khác. Hiện tại, biên giới với các quốc gia khác đã bị đóng cửa, và chỉ có những người có hộ chiếu được nhà vua cấp phép mới được phép vào hoặc ra khỏi nơi đây.

Chúng tôi có hiệp định hòa bình và không can thiệp vào các quốc gia khác, và có các thỏa thuận thương mại thân thiện cho phép các thương nhân được hợp pháp kinh doanh và xuất khẩu quốc tế từ các tiểu bang. Đất nước của chúng tôi về cơ bản là đang tự cách ly với các nước khác.

Đối với tình hình chung ở lục địa, sự phát triển cũng như sụp đổ của các quốc gia xảy ra khá thường xuyên với cường độ cao. Các quốc gia ngoài Vương quốc Arxia luôn phải cảnh giác với nhiều nguy cơ chiến tranh.

Vương quốc Arxia có thể duy trì được hòa bình một phần lớn bởi các nơi khác vẫn không thể phát triển vượt ra ngoài phạm vi là một quốc gia nhỏ. Các cuộc tranh giành quyền lực giữa các nước có sức mạnh tương đương tự khiến họ bận rộn, nên không có ai có thời gian để làm bất cứ điều gì với kẻ nắm giữ phần lớn quyền lực, Arxia.

Trong số những điều này, tại sao Bá Tước Terejia lại tập hợp một đội quân trong lãnh địa Kalida, tất nhiên là có lí do. Đó là để phòng vệ các đất nước phía đông.

“Liên minh Công Tước Rindarl, đúng không?”

“Chúng có thể sẽ sớm đổi tên thành Đế quốc Rindarl thôi.”

Ở phía đông của Vương quốc Arxia, bốn quốc gia đã liên tục mở rộng lãnh thổ trong suốt hàng trăm năm qua. Đó là liên minh giữa các nước Densel, Planates, Giograd và Parmigran.

Ban đầu, đã có một quốc gia tên Vương quốc Rindarl cai trị vùng đông bắc của lục địa này, nhưng nó được chia ra thành bắc, nam, đông và tây, mỗi vùng được cai trị bởi một công tước, và mỗi công tước lại có nhân lực với vị trí cũng giống như công tước của một đất nước, vậy nên nơi đó bỗng trở thành quốc gia riêng biệt của họ.

Gần đây, đã có nhiều chuyển biến cho hoạt động thống nhất bốn lãnh địa và đề cử một đại công tước lên làm thủ lĩnh. Với từng đấy người dưới quyền, sẽ không kì lạ nếu gọi họ là Đế Quốc Rindarl.

Hiện tại, bốn lãnh địa của công tước là những quốc gia nhỏ so với Arxia, nhưng nếu chúng hợp nhất lại và trở thành một đất nước thì chúng sẽ chiếm một quyền lực lớn đến mức có thể so sánh với Arxia. Nếu một quốc gia khác với quyền lực ngang hàng được tạo ra, thì vị trí ưu thế mà Arxia nắm giữ từ lâu có thể không còn nữa. Tùy thuộc vào các hành động từ phía Rindarl, một cuộc chiến giữa hai nước là hoàn toàn có thể xảy ra.

“Ở giữa lãnh địa Kalida và Densel, chỉ có lãnh địa hoàng gia Jugfena. Nếu chiến tranh với Rindarl xảy ra, chúng ta sẽ được lệnh lên tiền tuyến, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra cho dù chúng ta không có khả năng chiến đấu.”

Bá Tước Terejia giải thích kĩ càng và rõ ràng đến từng chi tiết cho tôi, trong khi ông đánh dấu những nơi trên bản đồ cho thấy phần phía bắc của lục địa và Vương quốc Arxia.

Với việc Rindarl hợp nhất, điều đó sẽ hoàn toàn thay đổi cán cân quyền lực ở phía bắc. Arxia sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, đó là lí do tại sao một cách lặng lẽ, lãnh địa Kalida sẽ phải trở nên cảnh giác khi mà chúng tôi nằm ở phía đông Arixa và ngay gần với biên giới.

Bởi vì tôi vẫn chưa học được nhiều kiến thức về chính trị từ cô Marshan, Bá Tước Terejia phải giải thích lại mọi thứ một cách tỉ mỉ cho tôi. Mặc dù tôi đến văn phòng vào buổi sáng, nhưng phải đến tận bữa trưa bá tước mới bắt đầu nói đến chuyện chính.

“Con cũng nên suy nghĩ một chút về những điều ta nói về Rindarl. Ít nhất là sau khi lễ sinh nhật lần thứ sáu của con kết thúc. Tốt nhất là nên chuẩn bị sớm.”

Bá Tước Terejia chuyển sang vấn đề chính. Đầu tiên, ông lấy ra một cái bản đồ chi tiết của miền bắc, chỉ ra biên giới của lãnh địa hoàng gia Jugfena và lãnh địa công tước Densel.

“Con có biết Pháo đài Jufegna được xây dựng dọc theo biên giới của quốc gia chúng ta không?”

“Có ạ.”

Đó là pháo đài nơi anh chị em của Rashiok đang được nuôi dưỡng. Ở phía đông, có một khu rừng được gọi là Rừng Quái Vật, và nó cũng là địa điểm nơi xuất khẩu phần lớn ngũ cốc của lãnh địa Kalida. Bởi nó không phải là một khoảng đất trống và chúng tôi phải băng qua Rừng Quái Vật để tới đó, tôi nghe rằng cần tới bốn ngày để qua đó bằng ngựa.

Bá Tước chỉ tay vào phía đông bắc của lãnh địa hoàng gia. Ông vẽ một vòng tròn gần mũi phía nam của Cao nguyên Bandishia, và liên tục gõ nhẹ vào nó.

“Con có biết về dân du mục?”

“Họ là những bộ lạc chuyên chăn nuôi gia súc và luôn di chuyển chỗ ở định kì, phải không ạ?”

“Gần chính xác. Phía nam của Cao nguyên Bandishia, là một bộ lạc du mục được gọi là tộc Shiru. Họ thuộc về Vương quốc Artolas, nhưng bởi vì Densel đã chiểm được Artolas, họ đang chống lại quân Densel cùng với một số nông dân ở biên giới."

Bá Tước lôi ra cái bản đồ nhìn lâu đời nhất trong số bốn cái bản đồ ông chuẩn bị, và chỉ cho tôi khu vực từng là Artolas. Nó là một quốc gia đã từng chứa nửa phía đông của dãy núi Amon Nor, cũng như Cao nguyên Bandishia. Thủ đô Remeshu của nó được đặt ở vùng cao nguyên phía bắc, nhưng sau khi nó rơi vào tay Densel, giờ nó đã trở thành một phần lãnh thổ của Densel.

Artolas ban đầu được thành lập như một quốc gia dành cho người Artolas, và nó cũng bao gồm tộc Shiru, và những người nông dân xung quanh khu vực, là những gì bá tước đã giải thích cho tôi.

“Vì Densel hiện đã kiểm soát phần đất nông nghiệp ở phía đông, tộc Shiru dần dần di chuyển về phía tây. Ngay bên dưới cao nguyên, ở trong khu vực lãnh địa hoàng gia là nơi khả năng cao sẽ diễn ra cuộc chiến giữa bộ tộc Shiru và Densel. Đó là bởi vì toàn bộ khu vực đó là một đồng bằng mở. Thực ra, nó được báo cho Thượng nghị viện là tộc Shiru và những nông dân đi cùng họ mong muốn được trở thành dân tị nạn ở Pháo đài Jugfena.”

Biết trước rằng tộc Shiru sẽ chỉ có ít hơn một trên mười nghìn tỉ lệ chiến thắng, nếu Rindarl mà hợp nhất thành công thì sẽ rất ít khả năng Densel sẽ tha cho họ. Đã năm năm kể từ khi cái tên Artolas bị xóa khỏi bản đồ. Bởi vì tộc Shiru đã chống trả Densel không thành công trong từng đấy thời gian, rất có thể họ sẽ không được chấp nhận để trở thành công dân của Densel.

“Densel có ý định quét sạch toàn tộc Shiru, và tộc Shiru biết rằng họ không thể chống lại… là những gì đang xảy ra?”

“Đúng vậy. Vào cái giờ khắc muộn màng này, đầu hàng không còn là lựa chọn mở cho họ. Tuy nhiên, mặc dù tộc Shiru không nhiều, họ có khả năng cưỡi ngựa rất tuyệt vời. Thật khó để tưởng tượng rằng họ sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trước khi đến được Arxia.”

Với pháo đài ở rất gần họ, tộc Shiru chắc chắn sẽ chiến đấu hết sức, nếu trong trường hợp đó, Arxia sẽ không thể nói rằng chuyện đó không liên quan gì đến mình cả. Các nhà lãnh đạo trong lãnh địa hoàng gia Jufegna nên suy nghĩ thật kĩ việc có nên can thiệp không.

“Chỉ huy quân đội là chính là lãnh chúa của vùng đó. Điều đó có nghĩa chính là con, Eliza.”

Bởi vì tôi đã thừa kế tước hiệu Nữ Tử Tước như một thành viên trong gia đình Kalida, điều đó cũng có nghĩa là tôi cũng phải thừa kế trách nhiệm đi cùng với nó. Các hoàng tộc và quý tộc của Arxia đã trở nên tự mãn trong thời kì hòa bình, đã không xem chuyện hợp nhất của Rindarl một cách nghiêm túc từ bốn năm trước, khi tôi chỉ vừa thừa kế danh hiệu của mình.

“Sẽ ổn nếu nhường toàn quyền quyết định trên chiến trường cho Tướng Calvin, nhưng tối thiểu con cũng sẽ phải có mặt trong pháo đài. Nếu việc bảo vệ thành trở nên cực kì cần thiết vì bất kể lí do gì, hãy biết rằng bản thân con cũng phải cầm lấy vũ khí để tự vệ. Sau khi kết thúc thời gian trong doanh trại vào ngày mai, ta sẽ bắt đầu dạy con cách cưỡi ngựa.”

Không có chỗ nào để tôi có thể đồng ý hay không đồng ý với bất cứ điều gì. Tôi đã luôn cho rằng cái khái niệm như chiến tranh ở rất xa so với tôi, nhưng thực tế nó lại ở rất gần rồi. Tôi lặng lẽ nhìn vào mắt Bá Tước Terejia và chỉ có thể đáp lại bằng một cái gật đầu.

default.png

Bản đồ này mình sẽ cho riêng vào một chương khác. Được lấy từ //omegaharem.wordpress.com/2016/11/08/eliza-world-glossary/

Bình luận (0)Facebook